Sữa chua trân châu hiện nay là một cái tên rất HOT HIT trên các diễn đàn F&B. Không khó có thể để bắt gặp hình ảnh các quán sữa chua chật kín chỗ ngồi vào mỗi tối. Vậy đâu là điều làm nên sức hút cho món ăn này, hãy cùng Caramello tìm hiểu nhé.
1. Bảo vệ khách hàng từ giá trị dinh dưỡng
Sữa chua thường được biết đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vô cùng và rất tốt cho sức khỏe. Những lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe bao gồm:
Nâng cao hệ thống miễn dịch
Probiotic có trong sữa chua có tác dụng chống viêm, giảm các bệnh liên quan đến đường ruột, rối loạn tiêu hóa. Sử dụng sữa chua hàng ngày để bổ sung các vitamin có lợi như vitamin B, vitamin A,….để tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm khả năng mắc bệnh và mau phục hồi sức khỏe.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Các men vi sinh như bifidobacteria và lactobacillus có trong sữa chua được chứng minh là làm giảm các triệu chứng khó chịu của đường ruột.
Ngăn ngừa loãng xương
Canxi và vitamin D có trong sữa chua có tác dụng tăng cường mật độ xương, đặc biệt các khoáng chất này rất hữu ích để ngăn ngừa loãng xương. Sử dụng 1 – 2 hộp sữa chua hàng ngày giúp duy trì khối lượng và sức mạnh nâng đỡ của xương.
Nâng cao sức khỏe tim mạch
Những vi khuẩn có lợi trong sữa chua có khả năng phân hủy được các axit mật, đẩy lượng cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Từ đó đảm bảo được sự vận hành tối ưu của lưu lượng máu.
Chống loét dạ dày
Sữa chua chứa axit lactic giúp kìm hãm sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho dạ dày. Ăn sữa chua điều độ hàng ngày có thể giúp tăng cường vi khuẩn có lợi, thúc đẩy tiêu hóa và giảm các triệu chứng về bệnh đau dạ dày.
Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng
Probiotics – một lợi khuẩn ở trong sữa chua có tác dụng khử các chất độc gây ung thư, đặc biệt trong đó có ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa chua còn có khả năng kích thích hoạt động miễn nhiễm và phòng chống bệnh ung thư.
Xoa dịu cơn no sau bữa chính
Với hương vị chua thanh của sữa chua, có thể làm dịu cảm giác no căng sau khi ăn , đây là món rất thích hợp để ăn tráng miệng sau bữa chính.
2. Hương vị độc đáo của sữa chua trân châu
Nếu là một tín đồ của món trân châu thì không ai có thể bỏ qua được sự hấp dẫn của món topping này. Đặc biệt là sự kết hợp của topping này với các món khác, huống chi khi kết hợp với sữa chua cho ra một vùi vị mà không ai có thể khước từ.
Sự kết hợp giữa sữa chua với trân châu không hề mang lại cảm giác ngấy mà càng ăn lại càng nghiện. Vị chua dẻo của sữa chua quyện vào vị ngọt thanh dai dai của trân châu, có thể nói chúng sinh ra là dành cho nhau.
Sữa chua trân châu không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn vặt này rất thích hợp để bạn thưởng thức giữa ngày hè nóng bức hãy giữa mùa đông lạnh giá. Bên cạnh những hương vị quen thuộc thông thường, sữa chua trân châu còn có thể kết hợp với nhiều topping khác nhau như bánh kẹo, trái cây,….Nguyên liệu càng phong phú càng khiến cho hương vị của mỗi món sữa chua thêm hấp dẫn và độc đáo. Bạn sẽ không phải sợ ngán khi ăn mãi một món bởi với mỗi nguyên liệu khác nhau sẽ đưa bạn đến từ miền cảm xúc này sang miền cảm xúc khác.
3. Các món sữa chua trân châu của Caramello
Sữa chua trân châu Caramello đều được làm từ những nguyên liệu tốt nhất và tất cả đều được đạt chuẩn về chất lượng. Kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, Caramello đã cho ra những món sữa chua với hương vị độc đáo và có lợi cho sức khỏe:
- Sữa chua trân châu thạch
- Sữa chua xoài trân châu thạch
- Sữa chua nếp mít cẩm trân châu thạch
- Sữa chua nếp cẩm trân châu thạch
Nếu bạn muốn trải nghiệm món ăn đặc biệt và hấp dẫn này, thì hãy đến ngay Caramello ngay hôm nay nhé. Chúng tôi tự tin rằng bạn sẽ tìm thấy sự hoàn hảo trong món sữa chua này.