Nhiều người thường thắc mắc ăn bánh caramen có tốt không? Và việc ăn bánh caramen có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Ai cũng biết bánh caramen được rất nhiều người ưa thích từ người trẻ cho đến người lớn tuổi, các bé đều rất thích. Những thắc mắc này sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây, các bạn cùng tìm hiểu với ngay bây giờ nhé.
1. Bánh caramen là gì
Bánh caramel là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính như trứng gà, sữa, caramel. Đây là món tráng miệng có nguồn gốc từ Châu Âu, du nhập vào việt nam khoảng 20 năm trước. Tại Việt Nam, bánh caramen được bày bán nhiều nơi như một món ăn vặt của nhiều người.
Món bánh caramen một thứ bánh xuất xứ ở Âu châu còn có tên gọi là món bánh flan rồi khi nhập vô nước mình bánh được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như món bánh trứng cà phê, bánh sữa tươi…Bánh flan có những đặc điểm khác với món thạch rau câu thì sóng sánh, sữa chua lỏng,… với bánh flan thì mềm mịn và hơi hơi đặc.
Món bánh caramen được làm cùng hai nguyên vật liệu chủ yếu đó là sữa và trứng gà, hai loại nguyên liệu đây đem lại cho bánh flan 1 hương vị ngậy béo từ sữa với hương thơm của hột gà chế tạo món bánh flan cực kỳ lôi cuốn. Những nguyên vật liệu này cũng được dùng sơ chế ở trong những đồ ăn thường ngày.
Không kể nguyên liệu đó bánh caramen còn được làm kèm 1 số nguyên vật liệu như là nước dâu dạng siro, cà phê bột, sữa đậu nành… toàn các nguyên vật liệu có chất cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, tùy theo sở trường của từng người mà chúng ta lựa chọn các món bánh flan với các nguyên liệu mà mình muốn.
2. Bánh caramen và những lợi ích
2.1. Giải nhiệt mùa hè
Bánh caramen là món ăn vặt được nhiều người ưa thích cho mùa hè nóng bức. Bởi nó có vị béo mịn của trứng, sữa hòa quyện cùng đá bào mát lạnh. Khiến bánh flan trở thành món ăn giải nhiệt lý tưởng dành cho mùa hè oi bức.
2.2. Cung cấp dưỡng chất cho trẻ em và phụ nữ mang thai.
Bánh flan được làm từ trứng gà, có tác dụng cung cấp vitamin B2, B1, B12, D, B6, v.v. Dưỡng chất này giúp giảm cholesterol trong máu, tăng cường trí não và khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Đây là chính là món ăn lý tưởng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
2.3. Săn chắc cơ bắp.
Lợi ích của bánh flan giúp cơ bắp săn chắc cho người tập thể hình.
Đối với người tập thể hình ăn 3 cái/tuần giúp săn chắc cơ bắp. Do trong lòng đỏ trứng gà chúng chứa chất béo tốt cho việc tăng trưởng cơ.
2.4. Giảm cân an toàn.
Bánh flan tạo cho người ăn có cảm giác đầy bụng khiến bạn không còn muốn ăn thêm gì nữa.Đối với người muốn giảm cân chỉ cần giảm nguyên liệu đường và sữa có trong bánh là được. Ngoài ra ta có thể pha thêm hương vị cà phê để chúng trở nên hấp dẫn
3. Caramello – Tiệm Caramen Tuyệt Đỉnh
Không giống những quán caramen khác, caramen của Caramello sử dụng đường vàng cho lớp nước đường phía dưới. Đường vàng khác hoàn toàn đường nâu, từ công đoạn chế biến đến thành phần dinh dưỡng. Thông thường khi làm caramen, người ta hay sử dụng đường nâu vì đường nâu có vị ngọt của mật. Nhưng đường vàng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, đặc biệt là chứa các chất canxi Ca, kali K, sắt Fe và magie Mg, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Caramello luôn lấy tiêu chí sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Không những làm thế nào để tất cả đồ ăn ở Caramello luôn đảm bảo vệ sinh, chúng tôi còn mong muốn các bạn sẽ đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất khi đến với chúng tôi.